5 lời khuyên khi sử dụng súng phun sơn tĩnh điện

6258

Trên thị trường sử dụng nhiều loại súng phun sơn tĩnh điện hiện đại. Từ loại súng phun sơn tĩnh điện tự động lến loại cầm tay thì khi mua vẫn lần các lưu ý. Chúng tôi xin  được đưa ra một số lưu ý khi sử dụng súng phun sơn tĩnh điện như sau.

súng phun sơn tĩnh điện trong dây chuyền sơn tinh điện công nghiệp

 Lời khuyên khi sử dụng súng phun sơn tĩnh điện:

Khi sử dụng một súng sơn phun tĩnh điện, thường rất khó để có được bột vào góc cạnh  khu vực cần sơn. Ngay cả với các sản phẩm súng sơn tốt nhập giá cao từ tất cả các điều kiện phải.

Những kỹ thuật sau đây sẽ cho phép bạn đạt được phạm vi bảo hiểm trong những lĩnh vực này. Hãy thử một số hoặc tất cả chúng cho đến khi bạn tìm thấy một cái gì đó phù hợp với bạn.
1. Lắp các bộ phận của bạn bằng một thanh nối đất . Làm ướt mặt đất quanh thanh để có hiệu quả tốt hơn.
2. Hãy chắc chắn để phun các khu vực góc cạnh  này trước tiên.
3. Hãy thử giảm PSI xuống súng bột cho những khu vực này.
4. Tắt KV nếu có thể.
5. Hãy thử hướng xung quanh khu vực thay vì trực tiếp vào nó.
6. Hãy thử chạm vào góc của một phần bằng một bàn tay sạch sẽ trong khi chụp các khu vực này.
7. Nếu tất cả những thứ khác không thành công, sử dụng một cái nung nóng để sưởi ấm khu vực này và sau đó phun bột.

Kỹ thuật loại bỏ da cam khi sử dụng súng phun sơn tĩnh điện

Đạt được lượng bột phù hợp ở phần này rất quan trọng vì lý do độ bền cũng như loại bỏ vỏ cam. Nếu bạn phun quá ít bột vào phần, bạn sẽ rất có thể kết thúc với một kết cấu grainy cho bột cũng được gọi là “vỏ vỏ cam”. Điều này là do không có đủ bột trên một phần cho nó chảy ra và tạo ra một lớp phủ đồng nhất.

kỹ thuật loại bỏ da cam của súng phun sơn tĩnh điện

Bên cạnh các thẩm mỹ kém của này, phần có thể sẽ bắt đầu gỉ hoặc oxy hóa trong các lĩnh vực này bởi vì không khí được phép tiếp xúc với kim loại trần vẫn còn. Sử dụng đèn pin LED là cách để vượt qua phương pháp này.

Nếu bạn phun quá nhiều bột vào phần, bạn sẽ rất có thể kết thúc bằng vỏ cam lượn sóng lớn. Độ dày quá mức của bột cũng sẽ làm cho phần dễ bị rạn.

Đạt được độ dày bột hoàn hảo, không quá nhẹ và không quá nặng sẽ thực hiện một số thực hành. Hãy chắc chắn để ghi nhận bất kỳ vỏ cam bạn nhận được và ghi nhớ rằng bạn cần phải bắn phần tiếp theo nặng hơn hoặc nhẹ hơn.

Tôi đã tìm thấy một phương pháp đáng tin cậy đáng tin cậy của việc giữ một đèn pin LED trên một phần toàn bộ thời gian mà tôi đang phun. Ngay khi đèn pin không còn tiết lộ kim loại trần ở một chỗ, đó là lượng bột hoàn hảo và tôi không phun thêm bột nữa.

Một cách tiếp cận đáng tin cậy và khoa học hơn là đo chiều dày của bột với một Mil Thickness Gauge. Điều này chỉ có thể được thực hiện sau khi bột được chữa khỏi trong lò. Nếu bạn nghiêm túc về sơn phủ, tôi khuyên bạn nên thêm công cụ này vào bộ sưu tập của bạn. Nếu bạn là bột sơn cho khách hàng, tôi sẽ nói đó là một yêu cầu. Giá của chúng đã giảm đáng kể trong vài năm qua và nó sẽ cho phép bạn đọc độ dày lớp phủ. Tốt nhất là để có được một trong đó hoạt động trên sắt (thép, sắt) và không màu (nhôm, magiê) kim loại. Bộ đo độ dày milđọc cả hai và nó cũng có đầu dò v-groove cho phép bạn thực hiện các bài đọc của bạn trên các phần cong. Để sử dụng đúng cách, bạn sẽ bắn một phần như bình thường, lau nó trong lò, và sau đó đọc độ dày. Tất cả các quyền lực sẽ có một dải dày đề nghị mil thường giữa 2,0 đến 3,0 mils. Chừng nào mil-thickness bạn đọc rơi vào dải, phần đó có đúng số lượng bột trên đó. Nếu quá ít hoặc quá nhiều, hãy thực hiện các điều chỉnh cần thiết trong lần tiếp theo bạn mặc áo choàng. Đây là cách tốt nhất và nhanh nhất để biết được lượng bột cần được áp dụng.
Mẹo bổ sung: Để đạt được lớp phủ gương, hoàn toàn không có vỏ cam, tôi đã thành công lớn với phương pháp này, đặc biệt là sử dụng bóng đen.

1. Bắn bột giống như bình thường.
2. Đặt phần vào lò nướng và đặt nhiệt độ là 245 độ F.
3. Ngay khi bột trông ướt, hãy lấy phần ra.
4. Ngay lập tức phun một lớp lông rất nhẹ, đủ để không nhìn thấy một sự phản chiếu.
5. Lật lại phần lò và lau toàn bộ.